4 lợi ích khi sơn phủ gầm ô tô chủ xe nên biết

4 lợi ích khi sơn phủ gầm ô tô chủ xe nên biết
Ngày đăng: 11 tháng trước

Việc bảo vệ gầm xe khỏi sự xâm nhập của nước cũng như các tác động khác từ môi trường là điều cần thiết. Trong đó, sơn phủ gầm ô tô là một phương án được nhiều chủ xe lựa chọn.

Phủ gầm ô tô là quá trình phủ một lớp sơn hóa chất chuyên dụng lên bề mặt của gầm xe nhằm tạo lớp chắn bảo vệ gầm khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như nước mưa, sự oxy hóa, dị vật…

Khi nào nên sơn phủ gầm ô tô?

Nhiều chủ xe vẫn thường băn khoăn liệu có nên phủ gầm ô tô ngay khi vừa mới mua xe hay không. Theo nhận định từ các chuyên gia, thời điểm mới mua xe là lúc sơn phủ gầm hiệu quả nhất. Bởi khi đó gầm vẫn còn mới và chưa bị tổn hại nhiều từ những tạp chất gây gỉ sét, ăn mòn. 

Lúc này, quy trình sơn gầm sẽ giản lược nhiều bước hơn so với khi thực hiện trên những chiếc xe đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, khả năng liên kết giữa những lớp sơn của gầm xe mới thường bền hơn, đạt khả năng bảo vệ tối đa. 

Son phu gam  o to khi xe con moi

 

Sơn phủ gầm ô tô khi xe còn mới mang đến khả năng bảo vệ tối ưu

Những lợi ích sơn phủ gầm ô tô mang lại

Hạn chế gỉ sét ăn mòn gầm xe ô tô

Gầm xe ô tô là nơi tiếp xúc với sỏi đá, dầu mỡ, nhựa đường cùng nhiều tạp chất khác. Ngoài ra, nhiều tỉnh thành tại Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng vào mùa mưa và gầm xe là nơi tiếp xúc trực tiếp, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi nước mưa. Lúc này, các tạp chất có trong nước mưa sẽ rút ngắn độ bền của khung gầm gây xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe cũng như tăng chi phí bảo trì, thay thế linh, phụ kiện. 

Chất liệu cấu thành lớp phủ gầm ô tô chứa hàm lượng chất chống gỉ sét và ăn mòn rất cao tạo một lớp màng bảo vệ, ngăn chặn oxy phản ứng với kim loại, hạn chế tình trạng ăn mòn gây hư hỏng các chi tiết máy. Chủ xe có thể an tâm di chuyển trên đường mưa, sình, lầy.

Bên cạnh đó, gầm xe là nơi dễ tiếp xúc nhiều với những vật sắc nhọn, đá văng, các gờ cao dẫn đến sự biến dạng, trầy xước. Thành phần dung môi chứa gốc nhựa dẻo, cao su trong sơn phủ gầm ô tô giúp hạn chế tối đa hiện tượng này.

 gam xe o to 

 

Gầm xe ô tô là nơi tiếp xúc với nhiều tác động có hại ngoài môi trường

Hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường lên gầm ô tô

Nhiệt độ hấp thụ vào trong xe không chỉ đến từ nóc xe, kính xe mà còn có một lượng rất lớn từ mặt đường hấp thụ qua gầm xe. Vì vậy, sơn phủ gầm ô tô sẽ hỗ trợ cách nhiệt, hạn chế khí nóng vào trong khoang xe. 

Cách âm chống ồn hiệu quả cho xe

Lớp sơn phủ gầm giúp tráng kín các khe hở qua đó ngăn những tạp âm lọt vào bên trong gầm xe. Ngoài ra, lớp sơn này có nhiều dung môi chứa thành phần nhựa và cao su, lớp cuối dạng nhám hạt hoặc dạng sần giúp chống ồn hiệu quả, hạn chế tối đa tiếng ồn vọng từ gầm xe cũng như bảo vệ các bộ phận khác bên trong xe.

Hỗ trợ tăng giá trị và tuổi thọ gầm xe 

Bảo vệ vẻ đẹp và độ bền của ô tô là điều nhiều chủ xe quan tâm, sơn phủ gầm xe ô tô là một trong những phương pháp hữu hiệu với chi phí không quá cao. Nước sơn phủ gầm làm nhiệm vụ bảo vệ gầm xe như mới xuất xưởng, tăng giá trị, vẻ đẹp cũng như tuổi thọ của bộ phận này.

Sơn phủ gầm ô tô với những lợi ích tuyệt vời mang lại cho xế yêu đã và đang được nhiều chủ xe lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần tìm địa chỉ phủ gầm ô tô uy tín, sử dụng loại sơn chất lượng, thao tác có kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả tối ưu. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline