Sửa chữa hộp số ô tô uy tín tại Long An

Sửa chữa hộp số ô tô uy tín tại Long An
Ngày đăng: 11 tháng trước

Hộp số ô tô là một bộ phận có tuổi thọ rất cao, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng thì chúng cũng không thể tránh khỏi được những hư hỏng không mong muốn. Sửa chữa hộp số ô tô đòi hỏi kỹ năng sửa chữa rất cao, đồng thời việc sửa chữa hộp số cũng tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Vậy nên nếu chiếc xe của bạn đang gặp những vấn đề hư hỏng liên quan tới hộp số ô tô, tốt hơn hết bạn nên mang xe tới những garage sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất, tránh những phát sinh không mong muốn.

Sửa chữa hộp số ô tô ở đâu

Vậy hộp số ô tô là gì? Lỗi nào thường xảy ra trên hộp số ô tô? Những nguyên nhân khiến hộp số ô tô hư hỏng và biện pháp sửa chữa… Hãy cùng Auto 365 Long An – gara chuyên sửa hộp số ô tô tại Long An chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều trên qua bài viết sau đây!

1. Hộp số ô tô là gì?

Khi ở trong vòng tua máy hẹp, động cơ đốt trong sẽ sản sinh ra công suất và momen xoắn ở mức tối đa. Lúc này, hộp số được xem là bộ phận nắm giữ vai trò quyết định tỷ số truyền động của động cơ và cầu dẫn động thay đổi sẽ tùy theo từng chế độ vận hành của xe.

Vậy có thể hiểu rằng, hộp số ô tô (Transmission) chính là bộ phận có tác dụng làm tăng hay giảm tốc độ của động cơ thông qua các bánh răng và biến nó thành momen xoắn truyền động tới các bánh xe. Bởi vậy nên, động cơ sẽ hoạt động ở vòng tua máy lý tưởng nhất để xe có thể di chuyển êm ái và ổn định.

Hộp số ô tô là gì?

Ngày này, các xe hơi đời mới thường sử dụng hộp số tự động, có cấu tạo và nhiều chức năng điều khiển phức tạp hơn. Vì vậy việc sửa chữa hộp số ô tô hay sửa chữa hộp số tự động ô tô sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và phải cần đến những người thợ sửa hộp số chuyên sâu, kèm những trang bị hỗ trợ hiện đại.

2. 4 lỗi thường gặp trên hộp số ô tô?

Là chủ nhân của một chiếc xe ô tô, bạn nên biết được những lỗi thường gặp trên hộp số để từ đó có cách sử dụng, chăm sóc, bảo vệ và đưa ra các quyết định sửa chữa hộp số ô tô của mình tốt nhất chiếc xe của mình tốt hơn:

#1. Hiện tưởng chảy dầu hộp số:

Đây là hiện tượng phổ biến nhất thường xảy ra trên hộp số xe ô tô. Đối với các dòng xe sử dụng số tự động, dầu hộp số đóng vai trò vô cùng quan trọng tới khả năng vận hành của xe.

Hiện tưởng chảy dầu hộp số

Bạn cần chú ý 2 ví trí thường bị chảy dầu nhất đó là đầu hộp số và phớt láp khi đưa xe đi sửa chữa hộp số ô tô. Dầu chảy ở phần đầu hộp số có thể là do gioăng đã quá cũ hoặc phớt bị lệch, cong vênh. Còn với phớt láp thì thường là do sau thời gian dài sử dụng nên bó bị mòn hoặc rách.

#2. Hộp số rung giật và xuất hiện tiếng ồn:

Khi xe vận hành mà bạn nhận thấy có dấu hiệu rung giặt và có những âm thanh lạ phát ra ở hộp số khi chuyển số, thì khả năng cao là dầu hộp số trong thời gian dài chưa được thay. Cũng có thể là do các vòng bi, đai, vi sai, bánh răng trong hộp số đã mòn do ma sát và va đập với nhau.

#3. Xuất hiện mùi khét:

Trường hợp này có thể là do hộp số bị nóng quá mức khiến cho dầu cháy và xuất hiện mùi khét, lúc này bạn cần phải đi sửa hộp số ô tô ngay lập tức.

#4. Tốc độ ô tô bị chậm, không tương thích với tốc độ của động cơ:

Khi bạn đạp chân ga mạnh nhưng tốc độ của xe vẫn không tăng lên bao nhiêu, thì khả năng cao là hộp số ô tô đang gặp lỗi. Hiện tượng này có thể là hệ thống điều khiển điện tử gặp trục trặc, hoặc cũng có thể là do sau thời gian dài sử dụng khiến đĩa ma sát hộp số đã bị mòn….

3. Nguyên nhân dẫn tới hộp số ô tô hư hỏng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới hộp số ô tô hư hỏng, trong đó việc sử dụng xe mà không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hộp số ô tô luôn là nguyên nhân chính làm cho hộp số nhanh hư. Ngoài ra, dưới đây sẽ là 6 nguyên nhân điển hình làm hư hỏng hộp số mà bạn nên chú ý khi sửa chữa hộp số ô tô:

#1. Lỗi của cơ cấu định vị vá khóa hãm:

Trong điều kiện vận hành bình thường, hộp số  hoạt động ở cấp số mà người lái mong muốn, hoặc hệ thống sẽ tính toán chuyển số khi đạt tới mức một vòng tua máy nào đấy nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu hộp số bị trượt, lò xo của cơ cấu hãm bị hỏng thì nó sẽ tự nhảy sang các số khác hoặc cũng có thể nhảy về “mo” đối với xe số sàn.

Nguyên nhân dẫn tới hộp số ô tô hư hỏng

#2. Sửa chữa hộp số ô tô khi lỗi cơ cấu báo số lùi:

Cơ cấu này có tác dụng nhận biết được vị trí sẽ cài số lùi, tránh cài nhầm số khi xe đang chạy ở số tiến để ngăn việc làm vỡ răng trên bánh rằng và gây hư hỏng hộp số. Nếu cơ cấu báo số lùi bị hỏng thì cảm giác gài số lùi sẽ bị mất.

#3. Hỏng bộ đồng tốc:

Do hao mòn và chịu tải trọng lớn, khóa mau bị mòn, ồn khi gài số, khó vào hoặc không thể vào số được.

#4. Hỏng hộp dầu số:

Khi mức dầu trong hộp số quá thấp, việc sang số sẽ trở nên khó khăn bởi không có khả năng bôi trơn và gây nóng máy.

Hỏng hộp dầu số

#5. Sửa chữa hộp số ô tô với lỗi cơ cấu dẫn động:

Bộ phận này gồm các chi tiết chính gồm: trục trượt, cần sốm càng sang số, khớp cầu, thanh đòn. Do phần càng sang số có kích thước nhỏ những lại phải chịu tải lớn nên thường dễ xảy ra tình trạng cong vênh, gãy khiến cho xe không thể chuyển được số, di chuyển chậm. Các khớp cầu, trục trượt, cáp bị mòn, khô dầu làm cho việc vào số nặng hơn.

#6. Lỗi hệ thống điều khiển hộp số

Hệ thống điều khiển hộp số cũng sẽ gặp lỗi, làm cho việc tiếp nhận thông tin để điều khiển hộp số sai lệch. Ngoài ra, các chi tiết điện điều khiển hộp số ô tô bị rơ lỏng, hư hỏng, đứt dây... cũng là nguyên nhân làm cho lỗi hộp số ô tô. Và để xử lý các lỗi này thì bạn cần phải tới các gara sửa chữa hộp số ô tô có sử dụng máy chẩn đoán.

Lỗi hệ thống điều khiển

Garage sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp tại Long An

Auto 365 Long An tại Bến Lức, Long An, tự hào là một trong số ít những gara, sở hữu đầy đủ các yếu tố để sửa hộp số ô tô chuyên sâu. Auto 365 Long An sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa, lắp đặt hộp số ô tô.

sửa hộp số ô tô chuyên sâu

Bên cạnh đó, Auto 365 Long An cũng là một trong những gara luôn đi đầu trong việc đầu tư các trang thiết bị cơ sở vật chất, luôn tìm tòi và nghiên cứu các tài liệu sửa chữa hộp số ô tô chuyên hãng để nâng cao kỹ năng.

Garage sửa chữa hộp số ô tô chuyên nghiệp tại TP.HCM

Là 1 garage chuyên sửa xe hơi cao cấp, chúng tôi thường xuyên sửa chữa hộp số xe Mercedes, sửa chữa hộp số xe BMW, sửa chữa hộp số xe Audi, sửa chữa hộp số xe Porsche, sửa chữa hộp số xe Volkswagen, sửa chữa hộp số xe Lexus, sửa chữa hộp số xe Land Rover… và nhiều dòng xe ô tô đời mới khác.

Auto 365 Long An hiểu rõ từng chi tiết cấu tạo trên hộp số ô tô cũng như thấu hiểu rõ điều mà khách hàng mong muốn. Luôn không ngừng học hỏi và tìm hiểu thêm để nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa của mình, nhằm đáp ứng và hài lòng mọi khách hàng khi tới garage Auto 365 Long An.

Điểm mạnh khi sửa chữa hộp số ô tô tại Tuning Garage

#Điểm mạnh khi sửa chữa hộp số ô tô tại Auto 365 Long An

Auto 365 Long An luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sửa chữa, mọi pan bệnh đều sẽ được chúng tôi khắc phục một cách triệt để, giúp chiếc xe của bạn khôi phục lại tình trạng tốt nhất.

Nếu các bạn đang tìm gara sửa chữa hộp số ô tô uy tín để tư vấn và sửa chữa an tâm, hãy liên hệ với Auto 365 Long An chúng tôi để nhận những thông tin chính xác nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline