Sửa chữa thước lái ô tô tại Long An uy tín và chuyên nghiệp

Sửa chữa thước lái ô tô tại Long An uy tín và chuyên nghiệp
Ngày đăng: 11 tháng trước

Auto 365 Long An là gara chuyên sửa chữa thước lái ô tô đời mới lâu năm ở Long An nhiều năm kinh nghiệm và trải qua nhiều ca sửa thước lái cho các dòng xe hơi đời mới, đặc biệt là những dòng xe châu Âu.

Nếu bạn đang nghi ngờ thước lái xe ô tô của mình đang gặp vấn đề, đầu tiên hãy kiểm tra các chi tiết của hệ thống lái, xem có rò rỉ dầu ở hệ thống trợ lực lái, cảm giác tay lái nặng, trả chậm và xuất hiện tiếng kêu lạ phát ra từ hệ thống lái hay không? Đừng bỏ qua những vấn đề xảy ra trong khi lái xe và nên đưa xe tới các garage sửa chữa thước lái ô tô uy tín để được kiểm tra và sửa chữa sớm nhất có thể.

Sửa chữa thước lái xe hơi uy tín tại tphcm

Bởi thước lái ô tô ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn khi sử dụng xe. Nếu thước lái ô tô bị hỏng, rất có thể sẽ dẫn tới những tai nạn khó lường. Công ty bảo hiểm ô tô có thể sẽ không chi trả tiền bảo hiểm cho bạn nếu bạn gặp tại nạn vì một vấn đề mà bạn bỏ qua khi có thể sửa chữa được nó.

Thước lái ô tô là gì?

Thước lái ô tô (Steering gear) không phải là bộ phận có độ bền cao, nhất là đối điều kiện đường xá như ở Việt Nam. Đặc biệt những dòng thước lái điện cũng có tuổi thọ không quá cao. Chúng sẽ sớm gặp trục trặc nếu như bạn không bảo dưỡng xe thường xuyên.

Thước lái ô tô là gì?

Hệ thống thước được thiết kế để đảm bảo nhiệm vụ điều khiển xe chuyển động, điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng. Những mẫu ô tô con thường sẽ sử dụng cơ cấu lái thanh răng – bánh răng, đây là hệ thống kết nối vô lăng với bánh xe trước.

Nó cho phép người lái xoay bánh xe sang trái/phải một cách dễ dàng. Khi bạn xoay vô lăng thì thước lái sẽ di chuyển, bơm trợ lực sẽ giúp bạn đánh lái dễ dàng hơn nhiều so với những dòng xe trước đây khi không được trang bị hệ thống trợ lực tay lái.

Một số mẫu xe ô tô hiện đại được trang bị hệ thống trợ lực lái điện thay vì hệ thống thủy lực. Nói cách khác, thước lái biển đổi chuyển động tròn của vô lăng thành chuyển động tịnh tiến, qua đó giúp các bánh xe dịch chuyển sang trái/phải.

6 hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp và cách khắc phục

6 hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp và cách khắc phục

Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu chiếc xe không di chuyển theo điều khiển của bạn khi đánh lái thì điều gì sẽ xảy ra? Một tai nạn tiềm ẩn dành cho người ngồi trên xe và những người đang lưu thông cùng.

Trong quá trình chúng ta sử dụng xe, các chi tiết bên trong hệ thống lái sẽ chịu tác dụng của các lực làm bộ phận nay hao mòn, biến dạng hoặc gây ra những hư hỏng nặng. Nếu chiếc xe của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây, rất có thể xe bạn đang cần phải sửa chữa thước lái ô tô:

1. Cảm giác nặng tay lái

Đây là hiện tượng hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp nhất, nó khiến người lái cảm thấy khó chịu, khi mà phải dùng rất nhiều sức lực để đánh lái và nó còn thiếu an toàn khi xe di chuyển trên đường nữa, đặc biệt là trong những giờ cao điểm.

Khi xe của bạn xuất hiện hiện tượng này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Có thể dầu trợ lực lái của bạn quá thấp hoặc bơm trợ lực lái đã hư hỏng khiến tình trạng này xảy ra.

Cảm giác nặng tay lái

Khi xe có tình trạng trên, bạn có thể tự kiểm tra mức dầu trợ lực lái của xe bằng mắt thường, xem mức đầu trợ lực nằm trong khoảng min – max (low – full) là được. Nếu nhận thấy dầu trợ lực lái bị thiếu, hãy châm thêm dầu để đảm bảo hệ thống lái hoạt động tốt. Trong trường hợp dầu trợ lực lái vẫn còn đủ đầy, hãy mang xe tới các trung tâm sửa chữa thước lái ô tô để được kiểm tra.

2. Tay lái trả chậm

Hiện tượng này cũng đi cùng với tay lái nặng do bơm trợ lực của xe hoạt động kém hiệu quả. Vấn đề này có thể là do áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm khi đánh lái.

Thước lái bị hở xéc măng bao kín khiến dầu lọt vào khoang bên cũng gây ra tình trạng trả lái chậm. Ngoài ra cũng có các nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp này là: các đăng lái/ thanh dẫn động lái khô mỡ, bị mòn khiến lực ma sát khi trả lái tăng.

Trong trường hợp này, chúng ta nên mang xe tới garage sửa chữa xe hơi uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng ngay khi có thể. Chiếc xe của bạn cần được bôi mỡ vào những khớp đã bị khô, gia công hoặc thay mới các khớp bị hỏng. Nếu như xéc măng bao kín thước bị hở thì chúng ta cần thay bộ xéc măng mới khi sửa chữa thước lái ô tô.

Tay lái trả chậm

3. Xuất hiện tiếng kêu lạ trong hệ thống lái

Khi bạn đánh lái mà hệ thống lái phát ra những tiếng động bất thường, tiếng kêu lạch cạch hoặc rè rè khi bạn vào cua, thì đây là một trong những triệu chứng rất phổ biến khi hệ thống lái và thước lái ô tô bị hư hỏng. Thông thường, bạn có thể nghe thấy một tiếng đập mạnh khi chuyển hướng xe.

Khi thước lái bị mòn, các bộ phận khác sẽ bắt đầu trở nên lỏng, đó là lý do vì sao bạn nghe thấy những tiếng lạch cạch hay rè rè khi bạn đánh vô lăng. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng kêu cót két khi lái do ma sát của thước lái hoặc do thiếu chất bôi trơn.

Khi mức dầu trợ lực lái xuống mức quá thấp, hoặc bơm trợ lực hoạt động kém hiệu quả, thì khi đánh lái xe ô tô sẽ xuất hiện những tiếng động lạ. Khi đánh lái nhẹ mà có tiếng kêu lục khục dưới gầm thì nguyên nhân hư hỏng thước lái có thể là do bạc lái bị mòn, bị rơ.

Đối với những mẫu xe sử dụng đai dẫn động riêng biệt, khi đánh lái mà nghe thấy tiếng kêu rít khó chịu thì đó có thể là do đai dẫn động bị trùng, dẫn tới xuất hiện tình trạng trượt gây ra tiếng kêu.

4. Rotuyn lái – Thanh cân bằng

Các rotuyn lái bị mòn hoặc lỏng cũng có thể xuất hiện tình trạng trễ khi đánh lái vô lăng. Nếu chiếc xe xuất hiện tình trạng trễ khi đánh lái, bạn hãy kiểm tra xem chúng có bị mòn quá mức hay không. Thường thì bạn sẽ thấy rotuyn ngoài bị mòn trước. Rotuyn lái và thanh cân bằng cần được thay mới sau khoảng 120.000 – 170.000 km.

5. Vành tay lái bị rơ

Độ rơ của vành tai lái sẽ phản ánh độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này xuất hiện khi chiếc xe đã sử dụng lâu ngày, các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn làm gia tăng độ trễ khi đánh lái.

Khi độ rơ vành tau lái quá nhiều, bạn nên mang xe tới các trung tâm sửa chữa thước lái ô tô để được bôi thêm mỡ và các khớp lái và điều chỉnh hoặc thay mới bạc lái.

6. Hiện tượng chảy dầu thước lái

Đây là hiện tượng gặp rất nhiều trên hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do phớt thước lái bị chảy dầu, tuổi thọ của phớt thước lái thấp nên sau một thời gian dài sư dụng gây ra chảy dầu.

Một trường hợp khác là do chụp bụi lái bị rách làm cho nước, bụi xâm nhập phá hỏng phớt thước lái gây ra hiện tượng thước lái chảy dầu trên. Đai siết hai đầu thước lái không chặt làm rỗ ti, phá hỏng phớt.

Ngoài ra, hệ thống lái trợ lực thủy lực còn thường gặp một số vấn đề như: Nhẹ lái do van điều chỉnh áp suất dầu hỏng, đánh lái không hết do điều chỉnh rotuyn lái không đúng hoặc làm cạ bánh xe, việc đánh lái xuất hiện các khoảng nặng nhẹ khác nhau do thước lái bị cong, thước lái bị rơ do thanh răng và vít trục lái mòn…

Phục hồi thước lái hay thay mới thước lái ô tô?

Phục hồi thước lái hay thay mới thước lái ô tô

Cần phục hồi thước lái/ sửa chữa thước lái/ hay thay mới thước lái, thì điều này chỉ được kết luận sau khi các kỹ thuật viên kiểm tra thực tế. Thế nhưng cũng sẽ có những trường hợp đặc biệt thường gặp khi sửa chữa thước lái ô tô như sau:

 Dựa vào những kết quả kiểm tra về mức độ hư hỏng của thước lái, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn nên phục hồi thước lái hay cần thay mới để xe có độ an toàn cao nhất sau khi sửa chữa thước lái tại đây.

Garage chuyên sửa chữa thước lái ô tô uy tín ở TPHCM

Garage chuyên sửa chữa thước lái ô tô uy tín ở Long An

Auto 365 Long An là ga ra chuyên sửa chữa các dòng xe ô tô đời mới ngày nay. Việc trải qua nhiều xe sửa chữa thước lái ô tô ở nhiều dòng khác nhau, giúp chúng tôi có nhiều kinh nghiệm để xử lý nhanh và chính xác.

xe sửa chữa thước lái ô tô

Ngoài ra, Auto 365 Long An cũng tập trung đầu tư các công nghệ hiện đại vào trong sửa thước lái, nên hiệu quả trong việc sửa chữa trở nên cao và an toàn hơn rất nhiều, giúp khách hàng an tâm và tin tưởng.

Đặc biệt, chúng tôi cũng là một nhà cung cấp phụ tùng uy tín hàng đầu Việt Nam, nên lượng phụ tùng luôn có sẵn hoặc được đặt rất nhanh. Giúp khách hàng tối ưu thời gian và giảm chi phí sửa thước lái tới mức tối đa.

Vì vậy, nếu bạn đang cần kiểm tra hay sửa chữa thước lái ô tô của mình, hãy liên hệ với Auto 365 Long An ngay để nhận tư vấn miễn phí tận tình nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline